Thứ Tư, 23 tháng 8, 2017

7 Sự Thật Khó Nghe Giúp Bạn Cải Thiện Cuộc Sống Của Mình

Sự thật luôn làm bạn đau nhưng ai đó phải nói cho bạn biết. Cuộc sống của bạn do chính bạn tạo nên và người duy nhất có thể giúp bạn là chính bạn.
Nếu bạn sẵn sàng chịu trách nhiệm cá nhân và muốn cải thiện mình, xin mời bạn áp dụng 7 sự thật khó nghe này ngay hôm nay.
1. Không Ai Sửa Cho Bạn Ngoại Trừ Bạn
Nếu bạn đang chờ đợi một chàng hiệp sỹ trong bộ áo giáp bước vào cuộc đời bạn và chữa lành trái tim tan vỡ của bạn, thì hãy chờ đi nhé. Người duy nhất có thể giúp được bạn chính là bạn. Hạnh phúc khi ở bên cạnh những người khác, nhưng đừng quá phụ thuộc vào họ trừ khibạn muốn cảm xúc của mình giống như con tàu lượn siêu tốc lúc nào cũng vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn. Bạn cô độc ư? Không, hãy loại bỏ suy nghĩ đó. Nhưng không ai sửa cho bạn, tốt nhất là chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính bạn. Khi bạn làm điều đó, bạn sẽ khám phá ra mình mạnh mẽ hơn hẳn những gì bạn nghĩ mình có thể.
2. Cuộc Sống Không Bao Giờ Hoàn Hảo Cả
Nếu bạn đang đợi một thời điểm thích hợp để làm một điều gì đó – tự mở một công ty, bắt đầu kế hoạch luyện tập thể dục, tham gia hẹn hò, hay chuyển đến sống tại một thành phố mới – bạn bè phải đợi chờ mãi mãi. Không có gì gọi là “thời điểm đúng” để làm điều gì đó. Phản ứng này dựa trên sự sợ hãi thay đổi của bạn, đơn giản và dễ hiểu. Nếu bạn đợi chờ “thời gian hoàn hảo để hành động” (hay nói cho tôi biết, đã khi nào bạn từng trải qua một điều tương tự?), điều đó có nghĩa bạn không bao giờ thực sự hành động và đương đầu với nỗi sợ hãi. Hãy làm những điều bạn e sợ. Bạn sẽ rất vui vì mình đã làm nó.
3. Bạn Có Thể Thất Bại (Thất Bại Nhiều Lần)
Nếu bạn cố gắng để đạt được một mục tiêu mới đầy tham vọng, bạn có thể vấp ngã khi đang theo đuổi mục tiêu của mình. Hãy suy nghĩ thực tế! Đây là lúc bạn thay đổi suy nghĩ về thất bại. Nó không phải là một vấn đề lớn, hay xấu mà bạn sợ. Thất bại là một cơ hội để học hỏi và không có gì hơn. Nếu những người thành công từ bỏ theo đuổi mục tiêu của họ sau một vài lần thất bại đầu tiên khi họ cố gắng làm một điều gì mới, thì sẽ có khoảng 0 người thành công. Không có khái niệm “một phát trúng luôn” trong cuộc sống này. Bạn có biết tôi đã thất bại bao nhiêu lần không? Hơn 100 lần. Chỉ có một lý do tôi muốn thực hiện bất kỳ thứ gì vì tôi có niềm tin chắc chắn trong những tiến bộ liên tiếp. Nếu bạn thất bại với một điều gì đó, hãy cách ra một hay hai ngày, bởi vì trăn trở không làm cho vấn đề biến mất và sẽ làm cho nó tồi tệ hơn rất nhiều. Đọc một cuốn sách hay, gặp gỡ một vài người bạn cũ lâu ngày không gặp, hay đi bộ vãn cảnh thiên nhiên. Bạn sẽ xem xét vấn đề với một quan điểm lạc quan. Sau khi bạn đã làm được điều đó, tự hỏi bản thân: “Tại sao kế hoạch của bạn không đi vào hoạt động đúng và làm thế nào để làm tốt hơn vào lần sau” Quá trình này có thể lặp lại vài lần tùy thuộc vào tính chất của mục tiêu, nhưng nếu bạn cam kết chắc chắn cải thiện bản thân liên tục, bạn sẽ phát triển rất nhiều và sự lựa chọn duy nhất còn lại là thành công. Sự xoay sở đúng đắn luôn luôn chiến thắng.
4. Quá Khứ Đã Qua Đi
Bạn đã bao giờ mắc một sai lầm to lớn và bạn ước có thể đi ngược lại đúng thời điểm đó để làm lại tất cả chưa? Tất cả mọi người đều đã từng. Đó gọi là con người! Tôi biết bạn cảm thấy hối tiếc rất nhiều, nhưng dằn vặt bản thân cho những gì đã qua thật là vô ích. Hãy hướng sự quan tâm của bạn tới hiện tại, nơi bạn có thế khiến cuộc sống và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.
5. Không Có Gì Đảm Bảo Cho Ngày Mai
Steve Jobs là người nói ra sự thật khó nghe nhất cho sự trì hoãn của bản thân ông ấy :
“Suy nghĩ rằng mình sắp chết là công cụ quan trọng nhất tôi đã từng gặp để giúp bản thân có sự lựa chọn tốt nhất trong cuộc sống. Bởi vì hầu như tất cả mọi thứ – tất cả những mong đợi từ bên ngoài, tất cả niềm tự hào, tất cả nỗi sợ hãi bị xấu hổ hay thất bại – đều sẽ biến mất khi đối mặt với cái chết, chỉ còn lại điều quan trọng thực sự.” Hãy sống ở hiện tại và hành động ngày hôm nay, bởi vì đó mới chính là nơi sự tiến bộ xảy ra.
6. Bạn Đang “Bận Rộn” Không Có Nghĩa Là Bạn Đang Hoàn Thành Một Điều Gì Đó
Nếu bạn đang khoe khoang rằng mình giỏi giang thế nào khi có thể đảm nhiệm được nhiều nhiệm vụ, thì hãy dừng lại ngay, bạn đang đùa cợt chính mình. Thay đổi nhiệm vụ mà không có lý do chính là lãng phí năng suất lao động, căng thẳng thêm, và có thể khiến bạn mắc sai lầm. Bạn có thể mất thời gian lâu hơn để hoàn thành2 nhiệm vụ chuyển đi chuyển lại hơn là làm từng việc riêng biệt. Nếu bạn muốn tiết kiện thời gian, thay vì làm nhiều việc cũng một lúc, cố gắng nhóm những nhiệm vụ giống nhau để làm cùng. Có một loạt những email cần phải gửi đi? Hãy làm chúng một lần. Bạn cần phải hoàn thành một bài luận? Hãy làm nó trước khi chuyển sang làm bất kỳ thứ gì khác. Những việc khác nhau yêu cầu tư duy khác nhau,nên hãy tập trung làm một việc tại một thời điểm. Vẻ“bận rộn”không nói lên rằng bạn làm điều gì đó hữu ích (nó có lẽ là bạn đang làm không tốt nhiều việc).
7. Bạn Có Nhiều Thời Gian Hơn Bạn Nghĩ
Bạn nên loại bỏ những cụm từ như, “Tôi không có thời gian”, khỏi từ vựng của bạn, bởi vì nó thực sự không đúng. Có 168 giờ mỗi tuần, hãy đầu tư thời gian. Đó thực dự là một thời gian tương đối dài. Bạn có thể đi đâu đó? Một người trung bình dành 4.09 giờ vào hoạt động giải trí mỗi ngày theo quan sát của Cục Thống Kê Lao Động. Phần lớn thời gian, khoảng 2.8 giờ mỗi ngày, là dành cho Ti-vi. Tôi không biết bạn thế nào nhưng tôi không nghĩ xem Ti-vi nhiều có thể giúp tôi tốt hơn. Bạn có thể dành thời gian để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật làm tăng giá trị cho thế giới, hay đọc sách giúp cải thiện cuộc sống của bạn, hay thay đổi từ ngữ thành “Nó không phải là việc được ưu tiên.” Không có thời gian tập thể dục? cơ thể khỏe khoắn không phải là ưu tiên. Không có thời gian cho việc chuẩn bị một bữa tối chất lượng tại nhà? Sức khỏe không phải là ưu tiên. Không có thời gian làm việc gì đó tốt đẹp cho tình yêu của bạn? Mỗi quan hệ của bạn không phải là ưu tiên. Có vẻ khó nghe, nhưng đó là sự thực. Bạn dành thời gian cho sự lựa chọn của mình như thế nào, hãy dành thời gian đó một cách khôn ngoan.
Hãy nói với chúng tôi
Tối biết sự thật thì dễ mất lòng. Nếu bạn muốn chịu trách nhiệm cho cá nhân mình và xây dựng một cuộc sống bạn hằng mơ ước, tôi đề nghị bạn hãy áp dụng 7 sự thực khó nghe này để cải thiện cuộc sống của bạn ngày hôm nay. Bây giờ tôi muốn biết bạn nghĩ gì: có phải là những gì tôi hy vọng về 7 sự thật sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét